Hướng dẫn bảo quản - Giày Moreschi

 

 

 

Cốt giày/ Cây giày (Shoes trees)

Cốt giày, hay còn gọi cây giày  công cụ được chèn vào giày để giúp duy trì hình dáng (form và shape) giày ban đầu, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, nứt hấp thụ độ ẩm từ lớp lót trong (lining) của giày.

Cây giày rất quan trọng. Chúng cho phép đôi giày bạn vừa mang co lại dần trở về hình dạng tưởng của chúng - nhưng chỉ khi bạn chọn những đôi ít chi tiết trang trí. Những cây giày được vec-ni nhìn vẻ vẻ đẹp bóng bẩy và sang trọng, nhưng chúng không thực sự hút ẩm đúng cách.

Cây giữ phom giày Moreschi sử dụng gỗ tuyết tùng bề mặt thô với phần ngón chân chẻ phần gót trọn vẹn. Giúp đảm bảo độ vừa khít chính xác giữa giày cây giày.

Ngoài ra, không cần phải sở hữu mỗi đôi giày một đôi cây giày. Thời gian quan trọng để sử dụng chúng là 1 giờ hoặc 2 sau khi bạn tháo giày ra khỏi chân. Sau đó, đôi giày sẽ trở lại form tự nhiên của chúng bạn thể tháo cây giày ra.

 

Sửa chữa giày

Hãy quan tâm, đầu vào việc chọn 1 người thợ sửa giày để thay đế hay thay gót giày như thể bạn sẽ là 1 người mua lại đôi giày đó. Luôn bảo quản giày để tránh những hỏng hóc vĩnh viễn (hoặc chi những khoản phí rất lớn để sửa) trước khi những đôi giày của bạn thật sự bị điều rất cần thiết.

 

Bảo quản giày da lộn (Suede)

Giày da lộn đặc thù của riêng bạn không thể đánh bóng các vết trầy xước trên da. 

Dùng 1 cục tẩy cho da lộn (thường làm từ cao su vụn) để đánh bay các vết bẩn nhỏ.

Sau đó dùng 1 bản chải da lộn để chải lớp lông mịn của da.

.

Ảnh minh họa giày da lộn Moreschi

 

Cách xử lý giày bị ướt

Bạn mắc 1 trận mưa lớn trên đường đi làm về nhà. Hãy nhanh chóng xử giày như sau:

Nhét giấy báo vào giày đang ướt hong khô, tránh sấy ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng trực tiếp thể hong khô giày quá nhanh dẫn đến gãy da – một khi da đã gãy, không còn cách cứu chữa cho đôi giày của bạn nữa.

Trước khi giày khô hoàn toàn, cho cây độn giày vào bên trong để bảo đảm giầy sẽ khô ráo không làm mất đi form giày.

 

Cách xử lý vết ố trắng

Cách truyền thống để tẩy vết ố trắng trên giày pha hỗn hợp 1 ít giấm nước, rồi dùng xịt phun sương lên giày.

Ảnh minh họa vết ố trắng

 

Cách xử lý khi giày có mùi

Vệ sinh chân giặt tất thường xuyên hơn, và đừng mang 1 đôi giày mỗi ngày. (Lí tưởng nhất bạn có 3 đôi để thay đổi qua lại).

Luôn nhét cây độn vào giày ngay khi bạn tháo giày ra. sẽ giúp thấm mồ hôi, khử mùi giày giữ thẳng phom sau khi mang hàng ngày. 

Thay tấm lót giày, hoặc tốt hơn mang giày đến thợ để thay.

 

Cách đánh bóng giày

 1. Lau giày theo chiều dọc với 1 tấm vải ẩm để loại bỏ các vết bẩn, vết ố.

 2. Làm ướt bàn chải đánh giày chà sạch toàn bộ mép giày.

 3. Nếu cần, đánh bóng đế giày trước– nhưng phải cẩn thận. Nếu sơn bị loang lên bề mặt giày, nó sẽ bị vĩnh viễn. Hãy đợi cho sơn khô trước khi tiếp tục vệ sinh.

 4. Bắt đầu thoa kem đánh giáy, tay thoa theo hướng xoay tròn. Bạn không cần 1 lượng quá nhiều. Cũng không cần nhẹ tay. Bạn càng chà, giày càng bóng. Kem sẽ khô sau khoảng 5 phút.

 5. Đánh bóng toàn bộ giày bằng bàn chải đánh bóng. Để giày thêm sáng bóng, giữ giày ở giữa 2 đầu gối đánh bóng thật mạnh phần mũi bằng 1 miếng vải không xơ.

Ảnh minh họa giày da lộn Moreschi sau khi vệ sinh & đánh bóng

 

Dụng cụ đánh bóng giày

Bạn sẽ cần dùng đúng dụng cụ của Moreschi – chỉ vài món thôi, nhưng mỗi món tác dụng riêng.

Kem đánh bóng: Kem Moreschi, dùng kèm với 1 bàn chải. Và bạn không cần cả bộ kem đủ loại màu. Màu đen, dĩ nhiên phải có; nâu hạt dẻ hoặc tối hơn; và màu đó trung tính cho các đôi giày màu sáng.

Vải đánh bóng: Vải không hoặc linen. Sử dụng 1 tấm vải cho cả lau chùi lẫn đánh bóng bất kể bạn đang dùng màu kem nào. Và cứ tiếp tục dùng nó : Bạn dùng 1 miếng vải càng lâu, vải sẽ càng được ngấm các loại dầu màu nhuộm.

Bàn chải đánh bóng: Để đạt được độ bóng tuyệt đối sau khi bạn thoa sáp lên da giày. Chúng tôi khuyên dùng bàn chải lông ngựa Horsehair của Moreschi.

Bàn chải đánh giày: Nhìn giống bàn chải đánh răng (và bạn thể dùng bàn chải đánh răng thay thế). Bàn chải được thiết kế để lấy hết các sạn, cát bụi ở mép giày, đường may giữa phần trên giày nối phần đế. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chải ra bao nhiêu bụi bẩn.

Sơn đế giày chuyên dụng: Các mép giày dễ bị trầy xước khi bạn đi qua các khung cửa đi bộ. Trả lại bề ngoài như mới của giày với lớp sơn chuyên dụng, khi sơn dùng 1 bàn chải nhỏ hoặc tăm bông.

 

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG ( 08:00-17:00 )

0974 86 99 00 Tổng đài tư vấn mua hàng

GÓP Ý, KHIẾU NẠI ( 08:00-17:00 )

1800 1246 Tổng đài tiếp nhận ý kiến đóng góp

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI

LIKE TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Trung Tâm Thời Trang Rita Võ Fashion
Về đầu trang